KERALA PSC
KERALA PSC

Quick Learn Questions

Question 1:

1888 ൽ ശ്രീനാരായണ ഗുരു അരുവിപ്പുറം പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയത് ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്?

Answer:

നെയ്യാർ

Question 2:

താഴെ പറയുന്നവരിൽ അവകാശ പ്രതികയിൽ ഒപ്പ് വച്ച ബ്രിട്ടീഷ് രാജാവ് ആരാകുന്നു ?

Answer:

വില്യംസ് - III

Question 3:

ഭൂവൽക്കത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മൂലകമാണ്?

Answer:

ഓക്സിജൻ

Question 4:

"അടുക്കളയിൽ നിന്ന് അരങ്ങത്തേക്ക്' എന്ന നാടകം രചിച്ചതാര്?

Answer:

വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്

Question 5:

സംസ്ഥാനത്ത് മുന്നണി സംവിധാനത്തിന് ഉദയം കുറിച്ച വർഷം ?

Answer:

1967

Question 6:

ടി ട്വന്റി ക്രിക്കറ്റിൽ 300 വിക്കറ്റ് നേടുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ബൗളർ ആയി മാറിയത്?

Answer:

യുഷ്വെന്ദ്ര ചാഹൽ

Question 7:

ജാലിയൻ വാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊല നടന്നത് എപ്പോഴാണ്?

Answer:

1919

Question 8:

ജി20 രാഷ്ട്രങ്ങളുടെ ഇൻറർഫെയ്ത്ത് ഉച്ചകോടിക്ക് വേദിയാകുന്ന നഗരം?

Answer:

പൂനെ

Question 9:

വൈക്കം സത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ ഭാഗമായി തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് സവർണ്ണജാഥ നയിച്ച നേതാവ്?

Answer:

മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

Question 10:

മണിക്കൂറിൽ 1000 കി.മി. വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന ഹൈപ്പർലൂപ്പ് ട്രെയിൻ പദ്ധതി നടപ്പാക്കാനൊരുങ്ങുന്ന ഏഷ്യൻ രാജ്യം ?

Answer:

ചൈന

Question 11:

മൗലിക കടമകൾ പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നതെന്ന്?

Answer:

1977 ജനുവരി 3

Question 12:

ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ പാർലമെന്റിലെ ആദ്യത്തെ ഔദ്യോഗിക സമ്മേളനം നടക്കുന്നതെന്ന്?

Answer:

2023 സെപ്റ്റംബർ 19

Question 13:

സിന്ധിപ്പശുവിന്റെ സ്വദേശം എവിടെയാണ്

Answer:

പാകിസ്താൻ

Question 14:

ചുവടെയുള്ളതിൽ, കേരളത്തിൽ ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ നടന്ന ആദ്യത്തെ സംഘടിത കലാപം?

Answer:

(ബി) ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം

Question 15:

കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട് സർക്കാർ പുറത്തിറക്കിയ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?

Answer:

ആരോഗ്യ സേതു

Question 16:

രാജ്യത്ത് ആദ്യമായി ഏത് മത്സ്യത്തിന്റെ സമ്പൂർണ്ണ ജനിതകഘടനയാണ് കണ്ടെത്തിയത്?

Answer:

മത്തി

Question 17:

ഒളിമ്പ്യൻ സുരേഷ് ബാബു സ്മാരക സംസ്ഥാന യൂത്ത് അത്ലറ്റിക് മത്സരത്തിൽ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ ജില്ല?

Answer:

പാലക്കാട്

Question 18:

പ്രായപൂർത്തി വോട്ടവകാശ ത്തിൻറെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സമിതിയെ തിരഞ്ഞെടുക്കുവാൻ ശ്രീചിത്തിരതിരുനാൾ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ചത്?

Answer:

1947 ഒക്ടോബർ 1

Question 19:

കോഴിക്കോട്ട് മഹാബോധി ബുദ്ധമിഷൻ ആരംഭിച്ചത്?

Answer:

സി.കൃഷ്ണൻ

Question 20:

അടുത്തിടെ പ്രകാശനം ചെയ്ത 'താക്കോൽ' എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

Answer:

ആനന്ദ്

KERALA PSC

Recent News

Government to increase salaries of PSC members...

Date: 2023-11-06

Kerala PSC stands firm on ‘protruded teeth’ clause for rejecting job application

Date: 2023-11-06

സെപ്റ്റംബർ 26ന് രാവിലെ 7.15 മുതൽ നടത്തുന്ന പിഎസ്‌സി പരീക്ഷയുടെ കോഴിക്കോട്ടെ കേന്ദ്രത്തിൽ മാറ്റം

Date: 2023-11-06

പിഎസ്‌സി ജോലി തട്ടിപ്പ്; നഷ്ടപ്പെട്ടത് ഒരു കോടിയിലേറെ രൂപ

Date: 2023-11-06

പിഎസ്‌സി ജോലി തട്ടിപ്പ്: മുഖ്യപ്രതികൾ അറസ്റ്റിൽ

Date: 2023-11-06

പിഎസ്‌സിയുടെ പേരിൽ വ്യാജ കത്ത്: പ്രതികളിലൊരാൾ കീഴടങ്ങി, മുഖ്യപ്രതിക്കായി അന്വേഷണം

Date: 2023-11-06

പൊലീസ് ബാൻഡ് നിയമനം: വ്യാജ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് നിർമാണം; സംഗീത പഠനസ്ഥാപനത്തിൽ പരിശോധന

Date: 2023-11-06

കെഎസ്ആർടിസിയിൽ താൽക്കാലിക നിയമനം കാലാവധി കഴിഞ്ഞ പിഎസ്‌സി ലിസ്റ്റിൽനിന്ന്

Date: 2023-11-06

Inspiring Success Story: Meet Kerala Woman Bindu Who Cleared Public Service Commission Exam Along With Her Son

Date: 2023-11-06

Kerala PSC introduces option to view written exam marks before rank list publication

Date: 2023-11-06

CAREER CAMPUS ADMISSIONS EXAMS JOBS STUDY ABROAD HORIZON PSC to issue notifications for BDO, ...

Date: 2023-11-06